Lưu Ý Các Bước Cần Kiểm Tra Khi Sửa Chữa, Bảo Dưỡng Động Cơ Điện

Các ngành công nghiệp muốn hoạt động hiệu quả thì cần đảm bảo dây chuyền chạy xuyên suốt, không bị gián đoạn. Điều này phụ thuộc rất lớn vào chất lượng của các thiết bị, nhất là những thiết bị sử dụng động cơ điện. Trong quá trình sử dụng động cơ điện cần được kiểm tra thường xuyên để có thể triển khai việc bảo dưỡng, sửa chữa kịp thời. Và dưới đây là những điều bạn cần lưu ý khi thực hiện các bước kiểm tra, sửa động cơ điện.

Thường xuyên kiểm tra động cơ đảm bảo quá trình sản xuất

Kiểm tra bên ngoài động cơ

Kiểm tra phía bên ngoài của động cơ điện là một trong những hoạt động khá quan trọng nhằm đảm bảo rằng động cơ đang được hoạt động trong điều kiện tốt nhất có thể. Một số bước để kiểm tra bên ngoài trong quá trình sửa chữa động cơ điện gồm:

- Kiểm tra vệ sinh: bạn cần xem xét xem có bất kỳ bụi bẩn, dầu mỡ hoặc các tạp chất khác bám trên bề mặt của động cơ không? Nếu có thì hãy sử dụng các loại dung dịch vệ sinh và khăn mềm để làm sạch.

- Kiểm tra tình trạng ống dẫn điện: cần kiểm tra xem có bất kỳ vết nứt hoặc bong tróc nào trên bề mặt của ống dẫn điện hay không? Nếu có thì hãy thay thế ngay lập tức để tránh xảy ra sự cố.

- Kiểm tra dây cáp: bạn cần kiểm tra kỹ xem các dây cáp có bị đứt, bị bung hoặc bị hỏng không? Nếu phát hiện ra thì hãy thay thế bằng dây mới để đảm bảo độ an toàn.

- Kiểm tra ổ đỡ: cần kiểm tra xem ổ đỡ có bị mòn, bị rò rỉ hoặc bị hỏng không? Nếu cần thì hãy tiến hành bôi trơn hoặc thay thế.

- Kiểm tra tình trạng của quạt làm mát: kiểm tra xem quạt làm mát có hoạt động tốt không? Nếu quạt không hoạt động tốt thì hãy thay thế bằng quạt mới.

- Kiểm tra bộ tản nhiệt xem có bị mòn hay bị chặn không? Nếu cần hãy làm sạch hoặc thay thế để đảm bảo hoạt động của động cơ.

- Kiểm tra các bộ phận khác như bộ phận khởi động, đế đỡ, cụm chổi than.

Kiểm tra bên trong động cơ

Sau khi đã kiểm tra phần bên ngoài bước tiếp theo bạn cần thực hiện là kiểm tra phía bên trong của động cơ. Đây là một bước không thể thiếu trong quá trình sửa động cơ điện vì nó là tiền đề đảm bảo rằng động cơ hoạt động tốt, an toàn. Một số bước kiểm tra gồm:

- Kiểm tra ổ đỡ xem có bị hỏng, bị mòn không? Nếu có hãy thay thế bằng ổ đỡ mới để tránh gây ra sự cố.

- Kiểm tra Rotor xem có bị vỡ, bị hỏng hay bị gỉ sét không? Nếu có hãy thay thế bằng Rotor mới.

- Kiểm tra Stator xem có bị vỡ hoặc trục trặc không?

- Kiểm tra bộ phận khởi động xem có hoạt động tốt không, đánh giá xem có cần thay thế bằng bộ phận mới không?

- Kiểm tra cụm chổi than xem có bị hỏng, bị mòn không?

- Kiểm tra bộ điều khiển xem có còn hoạt động tốt không?

- Kiểm tra bộ tản nhiệt xem có bị mòn, bị chặn không? Nếu cần hãy tiến hành làm sạch hoặc là thay thế để đảm bảo động cơ hoạt động tốt.

Kiểm tra bên trong động cơ

KT Năng Lượng cung cấp dịch vụ sửa chữa động cơ điện

Kiểm tra bên trong và bên ngoài động cơ là hai bước vô cùng quan trọng trong quá trình sửa chữa động cơ điện. Khi thực hiện tốt hai bước này bạn sẽ an tâm sử dụng thiết bị vì nguy cơ sự cố đã được giảm thiểu và đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, việc kiểm tra cần phải được thực hiện bởi những chuyên gia kỹ thuật có kinh nghiệm. Vì chỉ cần một sai sót nhỏ thôi cũng sẽ khiến cho động cơ điện bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Để giảm thiểu tối đa sự cố, cũng như để có được hiệu quả tốt nhất khi hoạt động thì bạn cần tìm được đơn vị cung cấp dịch vụ sửa động cơ điện uy tín. Và Kỹ Thuật Năng Lượng là đơn vị nổi tiếng ở nước ta chuyên cung cấp dịch vụ này.

Trải qua 15 năm hình thành và phát triển Kỹ Thuật Năng Lượng đã trở thành thương hiệu được đông đảo khách hàng yêu mến khi có dịch vụ sửa các loại động cơ điện hoàn hảo, chuyên nghiệp. Khách hàng sử dụng bất cứ dịch vụ sửa chữa nào cũng đều hài lòng về đội ngũ nhân viên nhiệt tình, tận tâm, giàu kinh nghiệm cùng quy trình làm việc bài bản.

Cam kết về thời gian và chất lượng sửa chữa là điều mà Kỹ Thuật Năng Lượng luôn đặt lên hàng đầu, nhờ đó mà càng nhận được tín nhiệm cao từ khách hàng.

Nếu bạn có nhu cầu muốn tư vấn thêm về các bước cần thực hiện khi kiểm tra, sửa chữa động cơ điện hãy liên hệ với Kỹ Thuật Năng Lượng nhé.

Nhận báo giá ngay