Các Loại Động Cơ Giảm Tốc Phổ Biến Tại Kỹ Thuật Năng Lượng

Máy móc muốn gia tăng độ bền, độ chính xác thì cần phải sử dụng đến nhiều thiết bị khác nhau. Trong số các thiết bị dùng phổ biến nhất thì động cơ giảm tốc luôn nhận được sự đánh giá cao từ phía các khách hàng. Theo số liệu thống kê mới nhất thì các loại động cơ do Công ty Kỹ Thuật Năng Lượng cung cấp hiện đang rất được yêu mến tại thị trường nước ta.

Các sản phẩm động cơ giảm tốc của Kỹ Thuật Năng Lượng rất được ưa chuộng trên thị trường

Hộp giảm tốc dùng để làm gì

Hộp số giảm tốc hay còn được gọi là động cơ giảm tốc là thiết bị truyền động được sử dụng để làm giảm tốc độ quay, tăng momen xoắn đầu ra của động cơ đầu vào. Hộp số là một thành phần quan trọng trong các hệ thống truyền động công nghiệp và các loại máy móc.

Hiện nay, ứng dụng chủ yếu của hộp số giảm tốc là:

  • - Ứng dụng trong máy bơm, máy nghiền, máy cắt, máy nén khí… những loại máy cần tăng momen xoắn đầu ra.

  • - Lắp đặt trong các loại máy móc chế biến thực phẩm, dây chuyền sản xuất cần sử dụng tốc độ chậm hơn để phù hợp yêu cầu sản xuất.

  • - Hộp số được lắp đặt trong hệ thống truyền động xe ô tô để điều chỉnh tốc độ, đáp ứng yêu cầu của tình huống đường trường khác nhau.

  • - Lắp đặt trong các ứng dụng tàu thủy như thiết bị lái, bơm, cánh quạt tàu.

  • - Hộp số giảm tốc còn được sử dụng trong các thiết bị y tế như máy x-quang, mát hút.

Động cơ giảm tốc được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực cuộc sống

Các loại hộp số giảm tốc phổ biến tại Kỹ Thuật Năng Lượng

Động cơ giảm tốc trục vuông góc - trục vít - bánh vít

Đây là loại động cơ giảm tốc được sử dụng để làm giảm tốc độ quay của động cơ đầu vào, tăng momen xoắn đầu ra nhằm đáp ứng yêu cầu của các ứng dụng khác nhau.

Động cơ gồm có 01 bộ giảm tốc trục vuông góc (gồm trục đầu vào và trục đầu ra vuông góc với nhau), 01 trục vít và 01 bánh vít. Trục vít và bánh vít có thể được thiết kế để có độ nghiêng khác nhau nhằm tạo ra các tỷ lệ giảm khác nhau.

Khi động cơ đầu vào quay, trục đầu vào sẽ quay trục vít, đẩy bánh vít di chuyển theo hướng vuông góc với trục đầu vào và tạo ra lực xoắn truyền đến trục đầu ra. Tỷ lệ giảm tốc của hộp số sẽ phụ thuộc vào tỷ lệ giữa số vòng quay của trục đầu vào và vòng quay của trục đầu ra.

Loại động cơ này được dùng rộng rãi trong các ứng dụng truyền động máy móc như máy nghiền, máy cắt, máy bơm, máy nén khí. Đồng thời, động cơ cũng được dùng trong các hệ thống truyền động xe ô tô, tàu thủy cùng các thiết bị công nghiệp khác.

Động cơ giảm tốc trục thẳng - bánh răng nghiêng

Loại động cơ giảm tốc này gồm 01 bộ giảm tốc trục thẳng (gồm trục đầu vào và trục đầu ra thẳng hàng với nhau), 01 bộ bánh răng nghiêng và các bộ phận khác để giảm tốc quay của động cơ đầu vào và tăng momen xoắn đầu ra.

Động cơ giảm tốc trục thẳng

Khi động cơ đầu vào quay, bộ bánh răng nghiêng sẽ quay và truyền lực xoắn đến bộ giảm tốc trục thẳng. Bộ giảm tốc trục thẳng sẽ tiếp nhận lực xoắn này và giảm tốc độ quay của động cơ đầu vào, đồng thời tăng momen xoắn đầu ra để đáp ứng yêu cầu của các ứng dụng khác nhau.

Động cơ giảm tốc trục thẳng - bánh răng nghiêng hiện được sử dụng rộng rãi trong các ứng dụng truyền động máy móc như máy nén khí, máy bơm, máy cắt. Bên cạnh đó, động cơ còn được dùng trong hệ thống truyền động của tàu thủy.

Mỗi loại động cơ lại có ưu điểm riêng đáp ứng nhu cầu sử dụng thực tế của nhiều khách hàng. Và khi lựa chọn mua các loại động cơ giảm tốc tại Kỹ Thuật Năng Lượng khách hàng không chỉ hài lòng về chất lượng mà còn nhận được mức giá bán cực kỳ cạnh tranh. 

 
Nhận báo giá ngay