Enertech

Thông tin cơ bản về nguyên lí hoạt động của hộp giảm tốc

Công ty TNHH Kỹ Thuật Năng Lượng cung cấp thông tin về nguyên lí hoạt động của hộp giảm tốc cơ bản mà người sử dụng cần biết

Nhiều người hẳn đã nghe qua tên gọi hộp giảm tốc tuy nhiên để hiểu rõ thực chất hộp giảm tốc là gì hay nguyên lý hoạt động của nó là gì thì không phải ai cũng có thể đưa ra ngay một câu trả lời rõ ràng và cặn kẽ cho mọi người. Chính vì vậy mà Công ty TNHH Kỹ Thuật Năng Lượng thông qua bài viết này sẽ đưa cho mọi người những định nghĩa cụ thể và rõ ràng nhất.

Hộp số là gì? Nguyên lí hoạt động của hộp giảm tốc là gì? Mọi thứ sẽ được giải thích rõ ràng, cũng như đơn giản nhất để mọi người đều có thể hiểu được.

 

Nguyên lí hoạt động của hộp giảm tốc đơn giản

Nguyên lí hoạt động của hộp giảm tốc đơn giản

 

Không chỉ thế, Công ty TNHH Kỹ Thuật Năng Lượng còn chia sẽ địa chỉ mua được hộp giảm tốc chất lượng nhất trên thị trường.

Thông tin cơ bản về hộp giảm tốc, định nghĩa, nguyên lí hoạt động của hộp giảm tốc

Hộp giảm tốc là gì?

Hộp giảm tốc đơn giản là một thiết bị được sử dụng trong lĩnh vực công nghiệp đa số, được dùng để giảm tốc độ các vòng quay. Đây là thiết bị trung gian giữa động cơ và các bộ phận khác của máy trong dây chuyền sản xuất với chức năng điều chỉnh tốc độ của động cơ điện cho phù hợp với yêu cầu, đơn giản mà hầu như ai cũng có thể sử dụng được.

Cùng Công ty TNHH Kỹ Thuật Năng Lượng tìm hiểu nguyên lí hoạt động của hộp giảm tốc

Cùng Công ty TNHH Kỹ Thuật Năng Lượng tìm hiểu nguyên lí hoạt động của hộp giảm tốc

Nhờ hộp giảm tốc mà tuổi thọ của máy được tăng lên nhiều lần, cũng như tiết kiệm nguyên nhiên liệu khi sử dụng phù hợp với nhu cầu sản xuất sử dụng.

Nguyên lí hoạt động của hộp giảm tốc

Về cấu tạo theo nguyên lý, hộp giảm tốc gồm 1 hệ bánh răng thường (hệ bánh răng thường hoặc nghiêng) lần lượt ăn khớp với nhau theo đúng tỷ số truyền và momen quay đã thiết kế để lấy ra số vòng quay cần thiết.

Sử dụng hộp giảm tốc để thấy nguyên lí hoạt đọng của hộp giảm tốc đơn giản

Sử dụng hộp giảm tốc để thấy nguyên lí hoạt đọng của hộp giảm tốc đơn giản

Tuy nhiên trong 1 số hộp giảm tốc không sài hệ bánh răng thường mà sài hệ bánh răng vi sai, hoặc hệ bánh răng hành tinh. Với hộp giảm tốc loại này thì kích thước sẽ nhỏ, gọn, chịu lưc làm việc lớn. Tùy vào điều kiện làm việc và tính toán thì người ta sẽ thiết kế 1 hộp giảm tốc phù hợp với công việc.

Chỉ thông qua việc điều chỉnh tốc độ quay của bánh răng mà thay đổi tốc độ làm việc của máy.

Với nguyên lí hoạt động của hộp giảm tốc đơn giản, bạn nên tìm đến Công ty TNHH Kỹ Thuật Năng Lượng để mua những sản phẩm chất lượng với giá thành tốt nhất thị trường.

 
Nhận báo giá ngay