Ứng dụng của động cơ điện

Nhờ những ứng dụng của động cơ điện mà việc lắp đặt, vận hành máy móc,... cũng như các hoạt động liên quan đến các lĩnh vực khác nhau được thực hiện một cách nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm chi phí hơn đáng kể.

Động cơ điện hiện đang ngày càng được ứng dụng rộng rãi, phổ biến và thay thế dần cho những loại động cơ truyền thống. Bởi lẽ, loại động cơ này không chỉ hoạt động bền bỉ, linh hoạt, có thể lắp đặt và vận hành cho nhiều loại máy móc, thiết bị khác nhau, mà còn tiết kiệm năng lượng tiêu thụ đáng kể. Chính vì thế, ứng dụng của loại động cơ này cũng trở nên đa dạng và phổ biến hơn cả. Vậy ứng dụng của động cơ điện là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Động cơ điện 

Động cơ điện

Ứng dụng của động cơ điện

Động cơ điện hiện đang được ứng dụng trong rất nhiều các lĩnh vực khác nhau. Những sản phẩm này được ứng dụng trong những vật dụng, thiết bị sinh hoạt hàng ngày chẳng hạn như động cơ nhỏ dùng trong lò vi sóng giúp chuyển động đĩa quay hay trong các máy lọc đĩa,... Trong lĩnh vực xây dựng, người ta cũng trang bị loại động cơ này cho các máy móc quan trọng. Thậm chí,  tại nhiều nước, động cơ điện được dùng trong các phương tiện vận chuyển, đặc biệt trong các đầu máy xe lửa.

Trong lĩnh vực công nghệ thông tin, loại động cơ này còn xuất hiện trong các máy vi tính, cụ thể là được sử dụng trong các ổ cứng, ổ quang,...

Động cơ điện được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực 

Động cơ điện được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực

Tại sao ứng dụng của động cơ điện lại rất được đánh giá cao?

Sở dĩ, các dòng động cơ điện được đánh giá cao và ứng dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực hiện nay là bởi nguyên tắc hoạt động vô cùng thông minh của nó.

Động cơ điện bao gồm 2 bộ phận chính được gọi là rotor và stator. Khi cuộn dây trên rotor và stator được nối với nguồn điện, các từ trường sẽ được tạo ra xung quanh và tạo ra sự chuyển động quay của rotor quanh trục hay 1 mômen.

Các dòng động cơ điện

Các dòng động cơ điện

Đa số các động cơ điện đều hoạt động theo nguyên lý điện từ. Các động cơ điện từ

dựa vào nguyên lí hoạt động là có một lực cơ học trên một cuộn dây có dòng điện chạy qua nằm trong một từ trường. Nhờ đó mà động cơ có thể hoạt động liên tục, bền bỉ và tiết kiệm năng lượng.

Động cơ điện tiết kiệm năng lượng

Động cơ điện tiết kiệm năng lượng

Nhờ những ứng dụng của động cơ điện nói trên mà động cơ điện hiện đang được lựa chọn và tin dùng trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau của đời sống con người. Nếu như bạn đang có nhu cầu đặt mua và sử dụng loại động cơ tiên tiến này, vui lòng truy cập website: http://enertechvn.com/ để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé.

Nhận báo giá ngay