Sự khác biệt giữa động cơ đồng bộ và động cơ không đồng bộ

Động cơ đồng bộ là gì? Động cơ không đồng bộ là gì? Sự khác biệt giữa 2 loại động cơ này là như thế nào? Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ cho các bạn câu trả lời rõ nhất về vấn đề này.

Động cơ không đồng bộ

Động cơ của Enertech

Hiệu suất của động cơ là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến việc tiết kiệm năng lượng của các nhà sản xuất. Và trong công nghệ động cơ thì người ta hay sử dụng đến động cơ đồng bộ và động cơ không đồng bộ.

Động cơ không đồng bộ

Những động cơ dựa trên nguyên tắc cảm ứng điện từ đều được gọi là động cơ không đồng bộ

Sự trượt giữa tốc độ quay của từ trường và tốc độ quay chậm hơn của rotor là bản chất không đồng bộ của việc vận hành động cơ điện tử.

Động cơ không đồng bộ có một thành phần quay (rotor) được mô phỏng như kiểu lồng sóc.

Cái lồng sóc này gồm nhiều thanh nhôm hoặc thanh đồng nối với nhau bằng 2 vòng dẫn điện ở 2 đầu làm các thanh gắn mạch hoàn toàn với nhau. Phần lõi của rotor được làm bằng thép.

Ngoài động cơ không đồng bộ có sử dụng lồng sắt thì còn có nhiều loại sử dụng cuộn dây nhằm giảm bớt dòng khởi động của động cơ nhờ vào các điện trở được đấu nối tiếp vào mỗi cuộn dây.

Phần Stator của động cơ là phần đứng yên trong động cơ được nối với nguồn điện xoay chiều AC để tạo ra dòng điện chạy bên trong nó.

Động cơ không đồng bộ

Động cơ không đồng bộ

Động cơ  đồng bộ

Động cơ đồng bộ là cấu trúc động cơ đặc biệt mà rotor quay cùng tốc độ với tốc độ từ trường Stator.

Có 2 loại động cơ đồng bộ:

  • Kích từ độc lập: sử dụng nguyên tắc tương tự như động cơ từ

Đây là động cơ có từ trở thay đổi gồm rotor thép có các răng, kiểu cực lồi.

Để chuyển rotor sang vị trí kế tiếp, mạch điều khiển phải tuần tự chuyển công suất sáng các cuộn dây một cách tuyến tính tương tự như động cơ bước.

  • Kích từ trực tiếp: dùng với nam châm vĩnh cửu.

Thiết kế này sử dụng một rotor có chứa các nam châm vĩnh cửu và các nam châm này có thể được lắp trên bề mặt hoặc ráp ở phía trong.

Động cơ không đồng bộ

Động cơ đồng bộ

Địa chỉ cung cấp động cơ đồng bộ và động cơ không đồng bộ uy tín nhất hiện nay

Nếu các bạn có nhu cầu mua động cơ đồng bộ hoặc không đồng bộ thì hãy liên hệ ngay với Công ty TNHH Kỹ Thuật Năng Lượng tại địa chỉ website: http://enertechvn.com .

Enertechvn.com là cơ sở chuyên cung cấp sản phẩm và dịch vụ về các động cơ điện, thiết bị áp lực đảm bảo uy tín và chất lượng tốt nhất hiện nay.

Công ty TNHH Kỹ Thuật Năng Lượng là một đơn vị hoạt động chuyên nghiệp trong lĩnh vực phân phối động cơ điện, giảm tốc và chế tạo, lắp đặt các thiết bị áp lực, là đại diện phân phối độc quyền của Thương hiệu Enertech – Úc.

Nhận báo giá ngay