Dịch Vụ Cân Trục Chất Lượng Nhu Cầu Thiết Yếu Của Các Nhà Máy Sản Xuất

Một nhà máy muốn duy trì, nâng cao năng suất hoạt động thì cần phải đảm bảo sự ổn định của máy móc trong dây chuyền. Để đảm bảo được điều này thì cần đến rất nhiều yếu tố khác nhau. Tùy thuộc vào mô hình kinh doanh và nhu cầu sản xuất mà mỗi nhà máy sẽ lựa chọn sử dụng dịch vụ khác nhau. Tuy nhiên, một trong những dịch vụ mà đa phần các nhà máy đều sử dụng đó chính là dịch vụ cân trục. Đây hiện đang là dịch vụ quan trọng giúp các nhà máy đảm bảo hiệu suất hoạt động của các loại máy móc.
 
Dịch vụ cân trục chất lượng rất quan trọng với các nhà máy sản xuất

Đôi nét về dịch vụ cân trục

Cân trục là thực hiện công việc căn giữa trục của thiết bị được dẫn động với thiết bị dẫn động. Việc cân chỉnh cần phải tuân thủ theo đúng các giá trị mà nhà sản xuất đã cho phép. Và dịch vụ cân trục là dịch vụ giúp cho máy móc luôn ở trạng thái được căn chỉnh chuẩn, đảm bảo máy hoạt động ổn định.
 
Thường máy móc có độ lệch trục tiêu chuẩn là bằng hoặc nhỏ hơn +-0.06 chính vì vậy mà các nhà máy cần tiến hành kiểm tra và cân trục định kỳ khoảng 06 tháng/lần. Nếu để quá lâu không kiểm tra và cân chỉnh thì có thể khiến cho độ lệch trục lớn hơn tiêu chuẩn. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến hoạt động của máy mà còn khiến cho tuổi thọ của động cơ giảm, bị rung lắc nhiều, nhanh hỏng các thiết bị. Kéo dài tình trạng này sẽ khiến cho máy móc dễ bị hư hỏng hàng loạt và dây chuyền sản xuất có thể ngừng hoạt động, điều này còn khiến cho sự an toàn của công nhân trong nhà máy bị ảnh hưởng.

Nguyên nhân nào gây lệch trục?

Đa số các máy móc, thiết bị trong hệ thống truyền động cơ khi đều được dẫn động bởi motor. Những motor này sẽ kết nối qua hệ thống truyền tải cùng với các couping (các khớp truyền động). Nhưng trong quá trình hoạt động sẽ có một số nguyên nhân khiến trục bị lệch đó là:
- Bị sai số trong quá trình ban đầu lắp đặt.
- Phần kích thước của trục dài hơn dẫn đến việc bị võng trục.
- Kích thước được thiết lập lúc ban đầu bị sai lệch do hiện tượng nở nhiệt trong quá trình vận hành.
 
Có nhiều nguyên nhân gây lệch trục

Sử dụng dịch vụ cân trục có lợi ích gì?

Hiện nay ở nước ta rất nhiều nhà máy hoạt động trong các lĩnh vực khác nhau đều đang sử dụng dịch vụ cân trục. Sở dĩ khách hàng lựa chọn sử dụng dịch vụ này là bởi nó đem đến nhiều lợi ích như:
- Thời gian thực hiện cân trục nhanh nên các nhà máy sẽ không bị ảnh hưởng đến công việc sản xuất.
- Các nhà máy sẽ tiết kiệm được chi phí vì dịch vụ cung cấp độ chính xác cao. Khách hàng hoàn toàn có thể kiểm tra được chất lượng của máy bằng cách kiểm tra lại 2 lần thông qua 2 phương pháp khác nhau.
- Tình trạng tổng quát của máy sẽ được thể hiện rõ trong báo cáo nên khách hàng nhanh chóng nắm bắt được tình trạng của máy.
 
Máy móc cần được điểm tra và cân trục định kỳ 6 tháng/lần
- Dịch vụ sẽ giúp máy móc loại bỏ được khả năng bị hư hại của trục do sự mỏi của kim loại.
- Mức độ rung động ở trên vỏ máy, rotor và buồng ổ bạc cũng sẽ được hạ xuống.
- Giúp làm giảm đi sự mài mòn tối thiểu của các bộ phận khớp nối.
- Duy trì được khe hở thích hợp của bánh công tác ở phía bên trong.
- Giảm tối thiểu lực gây cong trục ở những điểm truyền lực đến từ vị trí khớp nối cho tới ổ bạc ở phía khớp nối.
 
Dịch vụ cân trục với nhiều điểm nổi trội về thời gian, chi phí cùng nhiều lợi ích khác đi kèm sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực giúp các nhà máy yên tâm duy trì hoạt động sản xuất.
Nhận báo giá ngay

Zalo
Messenger