Các Loại Motor Điện Kỹ Thuật Năng Lượng Đang Cung Cấp

Các loại động cơ muốn hoạt động được đều cần phải có motor phù hợp. Tùy vào động cơ mà sẽ có những tiêu chí để lựa chọn motor điện khác nhau sao cho phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng. Hiện tại, trên thị trường đang bán nhiều loại motor khác nhau. Và dưới đây là một số loại motor chất lượng được cung cấp bởi công ty Kỹ Thuật Năng Lượng.

Motor điện có mấy loại?

Motor điện là thiết bị có chức năng chuyển đổi từ năng lượng điện sang năng lượng cơ học và hầu hết những loại máy móc ngày nay đều cần sử dụng đến. Mỗi loại máy móc lại có yêu cầu riêng về việc lựa chọn loại motor. Trên thị trường hiện nay có một số loại motor phổ biến là:

-       Motor điện xoay chiều: trong loại này được phân tiếp thành 2 loại chính là motor điện xoay chiều 1 pha và motor xoay chiều 3 pha. Trong đó motor 3 pha được sử dụng chủ yếu trong những dây chuyền sản xuất lớn, ở các máy nén khí, máy công cụ.

-       Motor đồng bộ: loại motor này thường được sử dụng trong máy in ấn hoặc các máy CNC.

-       Motor không đồng bộ: motor được sử dụng trong một số thiết bị phục vụ cuộc sống hàng ngày cho con người như tủ lạnh, máy giặt, quạt…

-       Motor đồng hồ: motor thường được sử dụng trong những thiết bị đo lường, cần có độ ổn định và độ chính xác cao.

-       Motor động cơ không chổi than: motor được sử dụng trong những ứng dụng cần có hiệu suất và độ chính xác lớn như xe điện, các thiết bị điện tử…

-        Motor servo: đây là loại motor được sử dụng trong các máy CNC hoặc một số loại robot.

Các loại motor điện Kỹ Thuật Năng Lượng cung cấp

Động cơ điện 1 pha

Đây là loại động cơ có phần dây quấn Stato từ 01 dây nguội và từ cuộn dây pha. Loại động cơ này hiện đang được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực. Hiện tại, Kỹ Thuật Năng Lượng đang cung cấp một số loại động cơ điện 1 pha như:

-       Động cơ điện 1 pha ESD:

+ Loại động cơ này được sản xuất theo tiêu chuẩn IEC 60034, 60072 và có cùng tiêu chuẩn Úc là AS/NZS 1359. Phía bên ngoài của động cơ được làm bằng vỏ nhôm ESD.

+ Động cơ có điện áp tiêu chuẩn 220V – 50Hz và hệ số cách điện là F.

+ Động cơ hoạt động được ở nhiệt độ 40 độ C, cấp bảo vệ là IP55.

-       Động cơ điện 1 pha ESS

+ Động cơ được sản xuất theo đúng tiêu chuẩn Úc AS/NZS 1359 và đạt chuẩn IEC 60034, 60072.

+ Vỏ bên ngoài động cơ làm bằng nhôm, có công suất từ 0,12Kw – 4Kw.

+ Điện áp của động cơ 220V – 50Hz, cấp bảo vệ là IP55, hệ số cách điện cáp F.

Động cơ điện 1 pha Enertech

Động cơ điện 3 pha

So với các loại động cơ khác thì động cơ điện 3 pha được đánh giá tốt hơn nhờ có hiệu suất hoạt động cao, có thể phù hợp với hệ thống điện lưới của nước ta. Bên cạnh đó, động cơ còn có tính năng giúp tiết kiệm điện năng tối đa. Kỹ Thuật Năng Lượng hiện cung cấp những loại động cơ điện 3 pha là:

-       Động cơ điện 3 pha ESC

+ Được sản xuất theo tiêu chuẩn IEC 60034, IEC 60072.

+ Công suất động cơ từ 0.37Kw – 500Kw, điện áp tiêu chuẩn là 380V 50Hz.

+ Hệ số cách điện là cấp F, hoạt động được trong môi trường ở mức nhiệt độ từ -20 độ C – 50 độ C.

-       Động cơ điện 3 pha thắng từ ESA

+ Công suất của động cơ từ 0.06Kw – 11Kw.

+ Sản xuất với tiêu chuẩn IEC 60034, IEC 60072.

+ Cấp bảo vệ IP55, hệ số cách điện cấp F/H.

Động cơ 3 pha

Động cơ IQF

Loại motor điện này được thiết kế ở bên ngoài với một lớp vỏ nhôm nên có khả năng chống ăn mòn, chống bị oxy hóa. Động cơ có tính cách điện rất tốt, tính chống nước, chống lạnh ở mức 100%.

Động cơ IQF có trọng lượng nhẹ và có tính tiết kiệm điện cao nên có thể ứng dụng trong nhiều ngành nghề thuộc nhiều lĩnh vực.

Kỹ Thuật Năng Lượng hiện đang cung cấp motor IQF thế hệ mới với nhiều cải tiến ưu việt, phù hợp với nhu cầu sử dụng của nhiều ngành nghề.

Động cơ IQF

Động cơ phòng nổ

Động cơ phòng nổ (còn được gọi là động cơ đốt trong) là một loại động cơ sử dụng nhiên liệu và khí oxy có trong không khí để sản xuất ra năng lượng thông qua quá trình đốt cháy. Khi nhiên liệu và khí oxy được đưa vào buồng đốt chúng sẽ bị đốt cháy để tạo ra nhiệt, áp lực từ đó đẩy Rotor hoặc Piston của động cơ di chuyển và sản xuất công suất.

Kỹ Thuật Năng Lượng hiện đang cung cấp 3 loại động cơ phòng nổ là:

-       Động cơ phòng nổ ELPROM.

-       Động cơ phòng nổ an toàn Ex E – Orange 1.

-       Động cơ phòng nổ Enertech.

Động cơ phòng nổ

Những loại motor điện mà Kỹ Thuật Năng Lượng cung cấp luôn đạt chuẩn về tiêu chuẩn sản xuất cùng các tính năng, thông số. Vì thế mà khách hàng sẽ rất hài lòng trong quá trình sử dụng và ứng dụng được trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Để được tư vấn về các sản phẩm động cơ điện tại Kỹ Thuật Năng Lượng, hãy liên hệ với Kỹ Thuật Năng Lượng:  https://www.facebook.com/enertechvn.

Nhận báo giá ngay