Vụ Mùa Tôm Đạt Năng Suất Cao Nhờ Hộp Số Giảm Tốc Nuôi Tôm Sagar

Vụ mùa nuôi tôm thẻ chân trắng mới đã bắt đầu, các chủ ao tôm đã chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị để có một mùa vụ nuôi tôm đạt năng suất cao. Đối với nuôi tôm thẻ chân trắng, bắt buộc phải sử dụng động cơ quạt nước để cung cấp oxy cho tôm đồng thời giải phóng khí độc và các chất thải từ tôm và thức ăn.

Tác dụng của động cơ quạt nước ao nuôi tôm

 • Trong một ao nuôi, lượng tôm là rất lớn nên nên cần có động cơ quạt nước công suất đủ lớn để cung cấp oxy cho tôm và xử lý các chất thải trong ao. Hoạt động của quạt nước làm cho dòng nước trong hồ được xáo trộn làm tăng tiết diện cho oxy hòa tan vào nước và quạt nước cũng làm cho dòng nước lưu thông không những giúp phân tán lượng oxy đồng đều đều khắp trong không gian của ao từ bề mặt xuống đáy.

 • Điều hòa các yếu tố nhiệt độ, độ pH trong ao. Nhiệt độ bề mặt ao luôn cao hơn nhiệt độ bên dưới ao, động cơ quạt nước hoạt động giúp cân bằng sự phân tầng nhiệt độ trong ao.

 • Gom chất thải, làm sạch môi trường nước, thuận lợi cho việc làm sạch xi phong đáy, giúp ao nuôi sạch sẽ, tôm khỏe mạnh.

 • Phân bố đều thức ăn và các phế phẩm cho tôm.

Hộp số giảm tốc nuôi tôm là gì, có cần thiết phải sử dụng khi nuôi tôm

Hộp số giảm tốc nuôi tôm là thiết bị dùng để điều khiển động cơ quạt nước trong ao nuôi. Kỹ Thuật Năng Lượng sẽ chỉ ra các lợi ích khi sử dụng hộp số giảm tốc. Nếu chỉ sử dụng động cơ quạt nước thì rất khó có được tốc độ quay như mong muốn. Thông thường các động cơ quạt nước có tốc độ quay rất cao, nếu đưa vào hệ thống truyền tải hoặc kết hợp với các máy móc khác đòi hỏi phải giảm tốc độ quay thì việc cần có hộp số giảm tốc cho động cơ là việc làm cần thiết.

Hộp số giảm tốc ao nuôi tôm Sagar Aquaculture

Hộp số giảm tốc ao nuôi tôm Sagar Aquaculture được thiết kế đặc biệt cho các hệ thống thâm canh và nuôi chuyên sâu. Có 3 công suất chính: 0.75kW (1HP) - 1.5kW (2HP) - 2.2kW (3HP) tương ứng với tỷ số truyền 1:25 (60v/p) - 1:20 (72v/p) - 1:13 (110v/p). Với mức tiêu thụ điện năng thấp và hệ thống bánh răng côn, có thể hoạt động ở điện năng thấp hoặc cao. Hộp số giảm tốc nuôi tôm giúp tăng nồng độ DO trong quá trình nuôi ao và loại bỏ sự phân tầng nhiệt độ vào ban ngày, loại bỏ gradient oxy vào ban đêm. Ngoài ra, hộp số giảm tốc còn tạo dòng nước tốt trong ao làm sạch thức ăn thừa, gom chất thải di chuyển đến khu vực trung tâm ao.

Các thành phần chính của hộp số giảm tốc ao nuôi tôm

 • Thân hộp số giảm tốc được cấu tạo bằng bánh răng côn (tiết kiệm 20% điện năng tiêu thụ so với bánh răng hình trụ), vỏ gang, sơn Epoxy tĩnh điện. 

 • Động cơ tiêu chuẩn IP65 (ngăn nước và bụi), lớp cách nhiệt class H chịu nhiệt độ lên đến 180 độ C, tích hợp chức năng bảo vệ mất pha, bảo vệ quá dòng sẵn trong hộp điện.

Hướng dẫn sử dụng hộp số giảm tốc nuôi tôm Sagar

 • Kiểm tra bên ngoài và bên trong động cơ, nhớt để chắc chắn động cơ không có lỗi khi đưa vào sử dụng.

 • Xác định điện áp hoạt động, kiểm tra và điều chỉnh điện áp nếu điện áp không ổn định. Hộp số giảm tốc nuôi tôm Sagar sử dụng điện áp 3 pha (380V và 415V), (dòng điện không vượt quá định mức ghi trên nameplate hộp số giảm tốc).

 • Kiểm tra chắc chắn rằng hộp số giảm tốc đã được lắp chắc chắn vào cánh quạt và các phụ kiện như puly hoặc gia tốc, truyền bánh xe.

 • Chọn dây dẫn phù hợp tương ứng với công suất, hộp số giảm tốc Sagar đã được tích hợp các thiết bị bảo vệ quá dòng, quá nhiệt, bảo vệ mất pha như MCCB, MCB, Contactor, Rơle nhiệt,...

 • Kiểm tra dầu bôi trơn và đưa hộp số giảm tốc vào vận hành.

Kỹ Thuật Năng Lượng tự hào là nhà phân phối độc quyền động cơ hộp số Sagar tại thị trường Việt Nam. Quý khách có nhu cầu tìm hiểu về các dòng động cơ giảm tốc nuôi tôm Sagar vui lòng liên hệ hotline 0902 677 027 hoặc fanpage: https://www.facebook.com/enertechvn để được tư vấn.

 

Nhận báo giá ngay