Vì sao các sản phẩm đông lạnh sử dụng cấp đông khiến khách hàng lo lắng?

Cấp đông là gì?

Cấp đông là phương pháp phổ biến được sử dụng để bảo quản các loại sản phẩm như thực phẩm, rau củ quả, thịt, hải sản,… Phương pháp này thực hiện hạ nhiệt độ của thực phẩm xuống đến nhiệt độ đông lạnh trong thời gian ngắn sau đó mới đưa vào kho lạnh để bảo quản.

So với việc bảo quản chỉ dùng kho lạnh, việc cấp đông đưa thực phẩm vào tình trạng đông lạnh trong thời gian ngắn nên giữ được chất lượng sản phẩm ở mức tốt nhất.

Quá trình cấp đông trong buồng đông diễn ra như thế nào?

Khi sản phẩm được di chuyển trên băng tải dạng tấm phẳng vào buồng cấp đông, hàng ngàn tia và màn khí lạnh với tốc độ cực cao từ động cơ cấp đông thổi trực tiếp và liên tục lên mặt trên của sản phẩm và mặt dưới của băng tải, cùng với hệ số dẫn nhiệt cao của loại băng tải sử dụng, đã làm lạnh nhanh sản phẩm bằng hai phương pháp là trao đổi nhiệt đối lưu và tiếp xúc.

Thuỷ sản được đưa lên băng chuyền trước khi đưa vào cấp đông.

Vì sao thực phẩm có nguy cơ bị mất an toàn vệ sinh thực phẩm?

Vì thực phẩm được thổi khi trực tiếp lên mọi bề mặt từ động cơ cấp đông, nếu các động cơ này được sử dụng trong thời gian dài ở nhiệt độ thấp có nguy cơ bị rỉ sét và bị ăn mòn, khiến lớp sơn hoặc lớp chất liệu động cơ theo dòng khí lạnh tiếp xúc với bề mặt thực phẩm và thực phẩm sẽ không giữ được vệ sinh an toàn.

Giải pháp nào có thể giải quyết vấn đề?

Rõ ràng để giữ cho thực phẩm được tươi sạch, động cơ cấp đông cần phải là động cơ không bị rỉ sét khi hoạt động sau một thời gian dài. Động cơ Enertech IQF là giải pháp được nhiều doanh nghiệp lựa chọn để giữ an toàn vệ sinh thực phẩm cho những sản phẩm của mình. Động cơ Enertech IQF được làm từ vật liệu inox 304 không rỉ, đủ điều kiện hoạt động trong môi trường nhiệt độ thấp trong thời gian dài mà không bị bong tróc lớp bề mặt, hoàn toàn giữ được tình trạng ban đầu của động cơ.

Động cơ cấp đông làm từ chất liệu Inox của Enertech được lắp tại hiện trường nhà máy

Các đặc tính của động cơ cấp đông thế hệ mới mang thương hiệu Enertech (Úc):

  • - Lớp vỏ chống ăn mòn, oxit hóa: phù hợp cho ngành chế biến thực phẩm.
  • - Trọng lượng nhẹ hơn 20% , nhưng chắc chắn hơn: giúp tiết kiệm công sức và chi phí.
  • - Lớp vỏ được cách điện tốt: an toàn cho hoạt động sản xuất.
  • - Motor chống nước và hơi lạnh 100%: 
  • - Phù hợp với mọi cách lắp.
  • - Tiết kiệm điện.
  • - Giá thành hợp lý.

Dòng sản phẩm động cơ cấp đông chất liệu Inox của Enertech được nghiên cứu trong thời gian dài để phù hợp với bối cảnh doanh nghiệp Việt Nam đòi hỏi sản phẩm đạt chất lượng an toàn cho người tiêu dùng, nhưng đồng thời cũng mang lại giá trị cho doanh nghiệp khi mang nhiều tính năng mới cũng như giá cả hợp lý.

Là 1 trong 3 sản phẩm có lượng đặt hàng cao nhất nửa đầu năm 2019 khi vừa ra mắt, Enertech cam kết mang lại cho quý doanh nghiệp sản phẩm đạt chất lượng cao so với thị trường. Quý khách có thể tìm hiểu thêm về động cơ cấp đông Enertech tại đây. Hoặc gọi ngay Hotline 1800 6850 để được bộ phận CSKH tư vấn.

Đọc thêm: Vì sao động cơ cấp đông bất ngờ phát nổ?

 

Nhận báo giá ngay