Hộp giảm tốc tự hãm là gì?

Công ty TNHH Kỹ Thuật Năng Lượng đưa ra lời giải mã thắc mắc về hộp giảm tốc tự hãm chi tiết và cụ nhất

Đối với các ngành công nghiệp, sản xuất luôn sử dụng các động cơ quay với tốc độ lớn mà đôi khi đối với khối lượng sản xuất không cần thiết phải sự dụng tới tốc độ lớn như vậy. Trong trường hợp này, hộp giảm tốc tự hãm là giải pháp tốt nhất cho các động cơ này.

Hộp giảm tốc tự hãm công nghệ cao từ Công ty TNHH Kỹ Thuật Năng Lượng

Hộp giảm tốc tự hãm công nghệ cao từ Công ty TNHH Kỹ Thuật Năng Lượng

Vậy hộp giảm tốc tự hãm là gì? Có lợi thế gì khi sử dụng hộp giảm tốc tự hãm vào các dây chuyền sản xuất hay các động cơ quay tốc độ lớn? Mọi thông tin sẽ được trình bày cụ thể qua bài viết này của Công ty TNHH Kỹ Thuật Năng Lượng.

Những điều cần biết về hộp giảm tốc tự hãm mà bạn cần biết

Hộp giảm tốc tự hãm là gì?

Hộp giảm tốc tự hãm là cơ cấu truyền động bằng ăn khớp trực tiếp, có tỉ số truyền không đổi, thường đi kèm với động cơ máy khuấy, có 2 tác dụng chính:

  • Giảm tốc: Vì động cơ (theo chuẩn quốc tế) thường có tốc độ cao, trong khi nhu cầu sử dụng thực tế (tốc độ đầu ra) lại thấp, cho nên sẽ cần tới hộp giảm tốc để điều chỉnh vòng quay để được tốc độ như ý.

  • Tăng tải: Lắp hộp giảm tốc vào động cơ làm tăng moment xoắn, từ đó làm tăng khả năng tải trọng và độ khỏe của trục ra hộp giảm tốc.

Đến Công ty TNHH Kỹ Thuật Năng Lượng mua hộp giảm tốc tự hãm giá tốt

Đến Công ty TNHH Kỹ Thuật Năng Lượng mua hộp giảm tốc tự hãm giá tốt

Điều làm nên điều đặc biệt của hộp giảm tốc tự hãm là một trong những khả năng tuyệt vời của chúng là khả năng tự hãm khi cần thiết trong quá trình sử dụng

Vai trò của hộp giảm tốc tự hãm

Hộp giảm tốc tự hãm có 2 vai trò lớn trong quá trình sử dụng.

Bởi việc tạo ra các loại động cơ có tốc độ quay như yêu cầu của người sử dụng gần như là khó khăn mà thường thì động cơ có tốc độ quay rất cao, trong khi đưa vào hệ thống truyền tải, hay khi phối hợp với người sử dụng hoặc bộ phận, máy móc khác yêu cầu tốc độ quay thấp hơn nhiều lần, thì việc giảm tốc cho động cơ là yêu cầu cần thiết.

Hộp giảm tố tự hãm đa dạng về mẫu mã kiểu dáng

Hộp giảm tố tự hãm đa dạng về mẫu mã kiểu dáng

Việc chế tạo động cơ có công suất nhỏ (thỏa mãn yêu cầu sử dụng) cần chi phí rất cao, trong khi động cơ có công suất lớn (tốc độ quay lớn) thường nhỏ gọn, thiết kế đơn giản, với chi phí thấp hơn rất nhiều.

Bởi vậy, sử dụng hộp giảm tốc tự hãm là cần thiết trong mọi trường hợp khi sử dụng các động cơ có tốc độ quay cao để điều chỉnh theo mong muốn của người sử dụng.

Muốn mua hộp giảm tốc tự hãm, hãy liên hệ ngay với Công ty TNHH Kỹ Thuật Năng Lượng để mua những sản phẩm tốt nhất trên thị trường. Hoặc bạn có thể truy cập vào website: http://enertechvn.com để nhận được tư vấn chi tiết nhất.

Nhận báo giá ngay