Hiểu về Làm mát và Thông gió động cơ điện (Index of Cooling).

Tổn thất điện và cơ

Tất cả các loại động cơ có bộ quay đều sinh ra nhiệt do tổn thất điện và cơ bên trong máy. Trong quá trình khởi động hoặc hãm động lực là lúc tổn thất cao nhất. Ngoài ra, tổn thất thường tăng khi tải tăng. Vì vậy, việc làm mát là cần thiết để liên tục truyền nhiệt sang môi trường làm mát, chẳng hạn như không khí. Các phương pháp làm mát khác nhau được phân loại theo tiêu chuẩn IEC 34.6 và AS 1359,21.

Đối với động cơ xoay chiều, không khí làm mát thường được lưu thông bên trong và bên ngoài bởi một hoặc nhiều quạt được gắn trên trục. Để máy có thể vận hành theo cả 2 chiều hướng quay, quạt của động cơ thường là loại có thể xoay hai chiều và được làm bằng vật liệu nhựa, nhôm hoặc thép.

Ngoài ra, các khung bên ngoài của động cơ thường có các sườn làm mát để tăng diện tích bề mặt tiếp xúc của nhiệt.

Loại động cơ xoay chiều phổ biến nhất là động cơ được làm mát hoàn toàn bằng quạt (TEFC), với một quạt làm mát cưỡng bức bên ngoài được gắn trên đầu không truyền động (NDE) của trục, cùng các sườn làm mát chạy dọc theo bề mặt bên ngoài của khung động cơ.

Chúng được thiết kế để giữ cho luồng không khí gần với bề mặt của động cơ, dọc theo toàn bộ chiều dài của nó, do đó cải thiện khả năng làm mát và tự làm sạch sườn động cơ. Giữa phần sườn động cơ và phần nắp quạt cũng được chừa lại một khoản trống nhỏ cũng là vì mục đích này.

Còn phí bên trong, trên phần rotor vẫn có các rãnh nhỏ trên thân và các cánh nhỏ để khuấy động thêm không khí bên trong nhằm phân phối nhiệt độ đồng đều.

Khi động cơ làm mát bằng quạt được sử dụng với các máy biến tần AC, được hỗ trợ bởi bộ chuyển đổi VVVF, thì cần có một số biện pháp phòng ngừa đặt biệt.

Đối với hoạt động ở tốc độ dưới tần số định mức 50 Hz, hiệu suất làm mát quạt được gắn ở trục sẽ bị mất. Đối với tải mô-men xoắn không đổi, đôi khi cần phải lắp đặt quạt làm mát cưỡng bức riêng biệt (IC 43) để duy trì làm mát đầy đủ ở tốc độ thấp.

Mặt khác, đối với các hoạt động kéo dài hơn ở tốc độ cao trên 50 Hz, quạt gắn liền trục hoạt động tốt nhưng có thể gây ra tiếng ồn quá mức. Khi đó, vẫn có thể nên lắp quạt làm mát riêng biệt.

Đối với các động cơ lớn hơn hơn có thể có hệ thống làm mát phức tạp hơn với bộ trao đổi nhiệt.

Phương pháp làm mát hiện đang được chỉ định bởi IEC, hiện đang sử dụng như sau:

-Tiền tố IC (Index of Cooling)

-Một chữ cái thể hiện môi trường làm mát (nếu làm mát bằng không khí thì bỏ qua)

Kí hiệu

Chất lưu

A

Không khí

F

Freon

H

Hidro

N

Nitrogen

C

Carbon dioxide

W

Nước

U

Dầu

S

Chất lưu làm mát khác

Y

Chất lưu chưa được lựa chọn

-Hai chữ số đại diện cho:

   +Cách hoạt động của dòng làm mát

   +Cách thức cung cấp năng lượng cho việc lưu thông chất lỏng làm mát, quạt, không quạt, thông gió cưỡng bức riêng biệt, v.v.

Số thứ tự

Ý nghĩa

0

Dẫn nhiệt tự nhiên

1

Có 1 ống tản nhiệt trong (ống hút gió)

2

Có 1 ống tản nhiệt ngoài (ống thông gió)

3

Có 1 ống tản nhiệt trong và ngoài

4

Tấm tản nhiệt bề mặt

5

Tích hợp bộ phận tản nhiệt (khí)

6

Động cơ tản nhiệt (khí) – 2 lần tản nhiệt mt xung quanh

7

Tích hợp bộ phận tản nhiệt (dd) -môi trường xa

8

Động cơ tản nhiệt (dd) – chất lưu làm lạnh môi trường xa

9

Động cơ tản nhiệt nhiều thành phần (dd) ≈ 6+7

Có thể theo dõi bảng sau đây: 

Các động cơ điện của Enertech với tiêu chuẩn làm mát IC411 (IEC 60034-6). Với động cơ có frame size 80-315 được trang bị quạt hướng tâm chất liệu nhựa. Đối với động cơ frame 355 sẽ được trang bị quạt hướng tâm chất liệu nhôm.

Nếu bạn có thắc mắc về các phương pháp thông gió tiêu chuẩn, đừng ngần ngại liên hệ với Enertech qua hotline: 18006850 để được tư vấn nhé.

Nhận báo giá ngay

Zalo
Messenger