Enertech tham quan nhà máy bia Heineken Việt Nam

Chuyến tham quan thực tế nhà máy bia Việt Nam.


 

dong co giam toc nha may bia

Tập thể thành viên Công ty TNHH Kỹ thuật Năng lượng.


25/09/2014 vừa qua, Công ty TNHH Kỹ Thuật Năng Lượng đã có một chuyến tham quan Công ty TNHH Nhà máy bia Việt Nam. Mục đích của chuyến tham quan nhằm giúp nhân viên tìm hiểu quy trình hoạt động sản xuất bia, đồng thời kết hợp việc giao lưu và trao đổi về thực tế về hoạt động sản xuất của Nhà máy bia Việt Nam.

Trước khi tiến hành tham quan, chúng tôi được chị Thùy Dung (Trưởng phòng đối ngoại ) giới thiệu tổng quan về lịch sử hình thành Nhà máy Bia Việt Nam, quy trình sản xuất và trang bị một số nội quy cần thiết về an toàn cho khách tham quan trong quá trình tham quan tại nhà máy. Theo chỉ dẫn của chị Hường - hướng dẫn viên,chúng tôi được tận mắt chứng kiến qui trình sản xuất bia tại nhà máy theo từng công đoạn dây chuyền hiện đại.


dong co dien

Quầy bar nơi đầu tiên khách tham quan chúng tôi bước vào.


Sự hài hòa giữa công nghệ hiện đại và mảng cây xanh trong lành, sự thư giãn đan xen trong nhịp sống hối hả khiến VietNam Brewery Limited (VBL) trở thành nơi lí tưởng cho thành viên đoàn chúng tôi vừa tham quan mở rộng kiến thức,vừa được giải trí sau những ngày làm việc tại văn phòng.
Chúng tôi được mời vào khu vực Trải nghiệm Heineken với không gian của một quầy bar sang trọng. Tại đây,chúng tôi sẽ được giới thiệu về VBL,về Tập đoàn Heineken, quy trình quản lý chất lượng và sản xuất ra những sản phẩm bia cao cấp quốc tế.Rời khu vực Trải nghiệm Heineken, chúng tôi khám phá thực tế những khu vực sản xuất.Tại đây, một lần nữa,chúng tôi được giới thiệu quy trình nấu bia tại các bồn nấu cũng như các công đoạn kiểm tra chất lượng. Đặc biệt là các công đoạn này được thực hiện trong một quy trình khép kín và tự động hóa, máy móc thiết bị và công nghệ hiện đại bậc nhất hiện nay.
Trước khi đến điểm cuối của hành trình, một lần nữa, chúng tôi được trải tầm nhìn ra những bãi cỏ xanh mượt rộng lớn tựa không gian mở của một khu nghỉ mát cao cấp. Chúng tôi thực sự ngạc nhiên khi biết được đây là khu vực xử lý nước thải và nước dùng để nuôi cá trong hồ, tưới cây xanh chính là nước thải sau khi được xử lý.

hop giam toc
Nước thải của nhà máy sau khi đươc xử lý.

Chuyến đi tham quan thực sự đã đem lại cho thành viên của đoàn những trải nghiệm thiết thực đầy thú vị về cơ sở hạ tầng, quy mô xử lý của nhà máy, mô hình quản lý và cơ cấu tổ chức của công ty bia tại Việt Nam và tại các nước khác trên thế giới. Đặc biệt là những chia sẻ cũng như sự trả lời nhiệt tình,cụ thể của anh Hữu (Giám đốc Công ty bia Việt Nam)

motor giam toc
Thành viên đoàn tham quan chăm chú lắng nghe những chia sẻ của anh Hữu.

Sau khi kết thúc chuyến tham quan, Anh Dũng (Đại diện của Công ty Kĩ Thuật Năng Lượng) gửi lời cảm ơn chân thành đến lãnh đạo và nhân viên nhà máy bia Việt Nam đã tạo điều kiện cho thành viên của đoàn có cơ hội được tham quan và tìm hiểu hoạt động của nhà máy.
Một lần nữa,chúng tôi cũng xin gửi lời cảm ơn đến Giám đốc,trưởng phòng đối ngoại cùng toàn thể Nhà máy bia Việt Nam, chúc Nhà máy bia Việt Nam sẽ ngày càng phát triển mạnh mẽ, thành công và đem lại nhiều giá trị to lớn hơn cho cộng đồng.

Nhận báo giá ngay