Động cơ điện bảo vệ chống nổ cho môi trường khí

Động cơ điện bảo vệ chống nổ cho môi trường khí

Động cơ phòng nổ được dùng trong môi trường có khí cháy như: khai thác than, lọc hóa dầu, khí đốt, bơm hóa chất, sơn tĩnh điện, cũng như nhiều công đoạn trong các ngành sản suất khác có phát sinh khí cháy.

 

Thế mạnh của Động cơ phòng nổ Elprom
Nguồn gốc hàng hóa, tiêu chuẩn sản xuất; Đặc biệt là các động cơ điện phòng chống cháy nổ cho các khu vực nguy hiểm và cần độ an toàn tuyệt đối.

Các động cơ Elprom được sản xuất theo tiêu chuẩn Châu Âu với thiết bị và hệ thống bảo vệ đạt chuẩn ATEX 94/9/CE và IECEx.

Tiêu chuẩn điện áp: 230V-50Hz, phù hợp với lưới điện Việt Nam.

Có thể hoạt động tốt trong môi trường với nhiệt độ từ -40°C đến +60°C

Cấp bảo vệ: IP66

Kiểu lắp đa dạng: B3, B5, B14.

Trục và trục khoá tuân theo tiêu chuẩn IEC 60072-1. Các trục đặc biệt sẽ được cung cấp theo yêu cầu.

Hệ số cách điện: Cấp F. Đối với cấp H, cung cấp theo yêu cầu.

Độ ồn của động cơ theo tiêu chuẩn IEC/EN 60034-9

Các cuộn dây được làm bằng đồng tráng men với 2 lớp cách điện cấp H, đồng thời có đặc tính hút ẩm cao, có thể sử dụng ở những nơi có độ ẩm >60%.

Nhằm phục vụ cho các dự án, công trình lớn trong lĩnh vực dầu khí, hóa chất,… Enertech đã phát triển một loạt các sản phẩm động cơ điện an toàn, với độ tin cậy cao và tiết kiệm năng lượng.
Enertech cung cấp một loạt các dòng động cơ điện điện áp thấp: phòng chống cháy, tăng độ an toàn, tùy nhu cầu người dung như sau :

ĐỘNG CƠ PHÒNG NỔ AN TOÀN EX E - ORANGE1 (Bảo vệ gia tăng độ an toàn)

ĐỘNG CƠ PHÒNG CHỐNG CHÁY NỔ AN TOÀN EX D - ORANGE1. (Bảo vệ chống lửa).

Động cơ điện được lựa chọn trên cơ sở của loại bảo vệ môi trường đó, lần lượt, được lựa chọn trên cơ sở các khu; 

Ví dụ, động cơ phòng chống cháy được sử dụng cho Vùng 1. Thường chạy khu vực nguy hiểm với điều khiển tốc độ, miễn là các hiệu ứng trên các động cơ được công nhận, chủ yếu là để ngăn chặn bề mặt động cơ bị quá nhiệt độ. Nhiệt độ của động cơ có thể được đo trực tiếp với bộ cảm biến nhiệt trong cuộn dây, kiểm soát một ngắt được chứng nhận. Nhiệt độ động cơ cũng có thể được kiểm tra bằng cách chạy các động cơ và điện áp thấp ổ đĩa AC kết hợp trên toàn bộ phạm vi tốc độ tải của nó, để đảm bảo rằng nhiệt độ bề mặt chỉ nằm trong giới hạn quy định.

Lựa chọn thiết bị đặc chủng cho từng khu vực

Chứng chỉ ATEX 137, chỉ thị bảo hộ lao động, xác định các khu cho khí và bụi, chỉ có loại thiết bị mà là để được sử dụng trong mỗi Zone. Các nhà sản xuất chế tạo thiết bị cho các loại khác nhau và nó là của nhà sản xuất chịu trách nhiệm lựa chọn các thiết bị loại thích hợp cho từng khu.

Khu 0-Khí (gọi Zone 20 bụi) có sự hiện diện thường trực của không khí nổ và đòi hỏi thiết bị của loại 1. Không có động cơ có thể được sử dụng ở khu vực này. 

Khu 1-Khí (khu 21 cho bụi) có thể có sự hiện diện của nhau trong bầu không khí nổ trong nhiệm vụ bình thường và đòi hỏi thiết bị của loại 1 hoặc 2. 

Khu vực 2 (Khu 22 cho bụi) có thể có sự hiện diện của không khí nổ do tai nạn, nhưng không phải trong nhiệm vụ bình thường. Khu này có thể có các thiết bị của loại 1, 2 hoặc 3.

loại động cơ trong loại 2 phải có một trong các loại Ex e (tăng độ an toàn), Ex p (áp lực), Ex d (chống cháy) cho khí, hay TD A21 (bụi bằng chứng bao vây) cho các môi trường có bụi dễ cháy. loại động cơ trong mục 3 phải có ít nhất Ex nA (không phát tia lửa) cho khí, hay TD A22 (bụi bằng chứng bao vây) cho các môi trường với các loại bụi dễ cháy.

Động cơ phòng nổ ORANGE1 mang đến giải pháp bảo vệ hoàn hảo cho môi trường làm việc dễ cháy nổ. Người lao động và máy móc được hoạt động trong không gian an toàn. Không có lý do nào để không lựa chọn ORANGE1 cho ngành sản xuất phát sinh khí cháy.

Nhận báo giá ngay