Động cơ điện 3 pha – Sản phẩm được nhiều khách hàng tin dùng

Động cơ điện 3 pha là gì? Động cơ điện 3 pha có cấu tạo như thế nào? Nguyên lý hoạt động của động cơ ra sao? Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ cung cấp đến các bạn những thông tin hữu ích về vấn đề này.

động cơ điện 3 pha 

 

Động cơ điện 3 pha là loại động cơ điện xoay chiều được sử dụng rộng rãi và phổ biến nhất hiện nay bởi đặc tính bền bỉ, có giá rẻ và dễ dàng bảo trì hơn các loại động cơ điện khác.

Cấu tạo động cơ điện 3 pha

  • Một động cơ điện 3 pha gồm có 2 phần chính cơ bản là Stator và Rotor.

  • Stator là phần đứng yên hay còn gọi là phần tĩnh

  • Rotor là phần quay

  • Rotor được đặt vào bên trong Stator và cách nhau bởi một khe hở không khí, giá trị của khe hở không khí có thể dao động từ 0,5 đến 2mm

  • Cấu tạo của Stator:

Stator được làm bằng cách ghép các tấm kỹ thuật điện mỏng bên trong có xẻ rãnh hoặc 1 khối thép đúc. 3 cuộn dây giống hệt nhau sẽ được đặt tại ba vị trí nằm trên vòng tròn đặt lệch nhau 120 độ để tạo ra từ trường quay.

  • Cấu tạo Rotor:

Rotor là khung dây dẫn có thể quay dưới tác dụng của từ trường quay.

Có nhiều thanh kim loại được ghép chung thành một cái lồng hình trụ, mặt bên được tạo bởi nhiều thanh kim loại song song được gọi là Rotor lồng sóc để tăng hiệu quả làm việc.

động cơ điện 3 pha 

 

Nguyên lý hoạt động của động cơ điện 3 pha

Khi mắc động cơ vào mạng điện 3 pha thì từ trường quay do Stato gây ra làm cho Roto quay liên tục.

Chuyển động quay của Roto được trục máy truyền ra ngoài để vận hành các máy công cụ hoặc các cơ cấu chuyển động khác.

Nhờ vào nguyên lý này mà động cơ điện 3 pha hoạt động liên tục với hiệu suất tốt nhất.

Công ty TNHH Kỹ Thuật Năng Lượng – cơ sở dung cấp động cơ điện 3 pha uy tín nhất hiện nay

Nếu các bạn đang thắc mắc vì không biết phải chọn động cơ điện 3 pha ở đâu tốt, độ bền tốt, hiệu suất cao thì hãy liên hệ ngay với Công ty TNHH Kỹ Thuật Năng Lượng tại địa chỉ website: http://enertechvn.com để được tư vấn hỗ trợ và báo giá tốt nhất.

Công ty TNHH Kỹ Thuật Năng Lượng là đơn vị hàng đầu có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp động cơ điện, hộp giảm tốc, thiết bị áp lực, … đảm bảo chất lượng chính hãng và thời gian sử dụng lâu bền.

động cơ điện 3 pha 

 

Các sản phẩm tại Công ty TNHH Kỹ Thuật Năng Lượng thường xuyên được giám sát, kiểm định chặt chẽ nhằm thích ứng tốt nhất với hoạt động kinh doanh của mọi khách hàng.

Đến với Công ty TNHH Kỹ Thuật Năng Lượng, khách hàng sẽ được nhận sản phẩm đạt chuẩn, mẫu mã đa dạng, chính sách chăm sóc khách hàng tận tâm, giá cả phải chăng.

 
Nhận báo giá ngay