Động cơ cấp đông bất ngờ phát nổ - Vì sao?

Động cơ cấp đông là gì?

Cấp đông là phương pháp phổ biến được sử dụng để bảo quản các loại sản phẩm như thực phẩm, rau củ quả, thịt, hải sản,… Phương pháp này thực hiện hạ nhiệt độ của thực phẩm xuống đến nhiệt độ đông lạnh trong thời gian ngắn sau đó mới đưa vào kho lạnh để bảo quản. Để thực hiện được điều này, các nhà máy phải dùng đến buồng cấp đông có chứa động cơ cấp đông, nói cách khác, chính những động cơ này cấp nhiệt độ đông lạnh cho thực phẩm.

Vì sao chúng phát nổ?

Khi hoạt động trong môi trường đông lạnh trong một thời gian dài, đến khi được mang ra khỏi buồng đông để thực hiện bảo dưỡng, sẽ có hiện tượng tụ nước lên động cơ do chênh lệch nhiệt độ giữa động cơ và môi trường bên ngoài, lượng nước đó thông qua lớp vỏ động cơ thấm vào bên trong động cơ sẽ gây cháy nổ.

Giải pháp nào để tránh hiện tượng này?

Sở dĩ có hiện tượng nước thấm vào bên trong động cơ là do lớp bề mặt không thể giữ nước bị ngưng tụ ở bên ngoài hoàn toàn, thế nên vật liệu thép không rỉ và tách nước hoàn toàn mà động cơ cấp đông của Enertech đang có sẽ giải quyết được vấn đề này. Với chất liệu inox không rỉ sét, cũng không thấm nước, giữ cho động cơ được an toàn ở mức tối đa, cũng như đảm bảo vệ sinh an toàn tốt cho thực phẩm.

Với sứ mệnh mang lại sự an tâm cho quý khách hàng khi sử dụng các sản phẩm của Enertech, dòng sản phẩm động cơ cấp đông chất liệu Inox của Enertech được nghiên cứu trong thời gian dài để phù hợp với bối cảnh doanh nghiệp Việt Nam đòi hỏi sản phẩm đạt chất lượng an toàn cho người tiêu dùng, nhưng đồng thời cũng mang lại giá trị cho doanh nghiệp khi mang nhiều tính năng mới cũng như giá cả hợp lý.

Động cơ cấp đông làm từ chất liệu Inox của Enertech được lắp tại hiện trường

Quý khách có thể tìm hiểu thêm về động cơ cấp đông Enertech tại đây.  Hoặc gọi ngay Hotline 1800 6850 để được bộ phân CSKH tư vấn.

Đọc thêm: Vì sao các sản phẩm đông lạnh sử dụng cấp đông khiến khách hàng lo lắng?

Nhận báo giá ngay