Cách Sử Dụng Động Cơ Điện Đúng Cách Để Tránh Các Hư Hỏng Không Đáng Có

Để động cơ điện làm việc hiệu quả, độ bền và tuổi thọ cao ngoài việc lựa chọn các thương hiệu động cơ điện uy tín và nơi mua an tâm, thì vấn đề cần quan tâm tiếp theo đó là cách sử dụng động cơ điện trong quá trình vận hành. 

Kỹ Thuật Năng Lượng nêu ra một số lưu ý đơn giản và hiệu quả để động cơ điện vận hành bền bỉ và êm ái, hạn chế những sửa chữa không đáng có.

Sử dụng đúng loại motor điện

Để dây chuyền sản xuất hoạt động ổn định cần sử dụng đúng loại motor điện, đúng công suất, đấu nối đúng nguồn điện. Ngoài ra cần kiểm tra thêm động cơ có đang chạy dưới tải, quá tải hay không.

Chú ý đến sức tải của động cơ điện

Đây là vấn đề cần hết sức lưu ý vì nếu động cơ không hoạt động đúng tải sẽ gây ra nhiều hậu quả ảnh hưởng đến chất lượng của động cơ. Về vấn đề này, Kỹ Thuật Năng Lượng đã có chia sẻ trong bài: https://enertechvn.com/detail/cac-trang-thai-lam-viec-cua-dong-co-khong-dong-bo-3-pha-223.html

Các tiếng ồn lớn và rung trong động cơ điện

Khi động cơ điện phát ra các tiếng ồn lớn hoặc bị rung là dấu hiệu cho thấy động cơ đã bị sự cố. Đó là những tín hiệu cho thấy có bộ phận nào đó trong động cơ điện bị hỏng hoặc động cơ lắp đặt không đạt tiêu chuẩn kỹ thuật.

Nếu hiện tượng rung lắc kéo dài hoặc không được xử lý kịp thời, động cơ điện sẽ chịu nhiều thiệt hại như quá nhiệt, hỏng bộ phận bên trong, cháy dây,... Từ đó dẫn đến buộc phải sửa chữa động cơ, cháy dây hoặc thay động cơ mới hoàn toàn.

Bảo dưỡng động cơ điện định kỳ

Bảo trì động cơ điện định kỳ sẽ giúp động cơ hoạt động hiệu quả và đạt hiệu suất cao. Khi quý khách kiểm tra động cơ điện định kỳ cần chú ý kiểm tra các vấn đề sau:

  • Kiểm tra bằng mắt và tai nghe để ghi nhận những bất thường hay âm thanh của động cơ khác lạ.

  • Đảm bảo động cơ điện được lắp vào tải chắc chắn.

  • Kiểm tra độ hao mòn của các bộ phận khác.

  • Vệ sinh bụi bên trong và ngoài động cơ.

  • Kiểm tra vòng bi (bạc đạn).

  • Đảm bảo động cơ điện hoạt động đúng công suất, đúng tải.

Hi vọng rằng những thông tin Kỹ Thuật Năng Lượng đã chia sẻ, sẽ giúp quý khách có thêm lưu ý giúp động cơ vận hành tốt hơn. Kỹ Thuật Năng Lượng phân phối độc quyền động cơ điện Enertech (xuất xứ Australia) tại thị trường Việt Nam. Với kinh nghiệm hơn 20 năm trong ngành, đội ngũ kỹ thuật viên lành nghề, trang thiết bị hiện đại có thể đáp ứng được mọi ngành nghề. 

Động cơ điện Enertech đa dạng công suất từ 0.06kW trở lên, có 2 dòng vỏ nhôm hoặc vỏ gang, đa dạng kiểu lắp. Cộng với đó là chính sách bảo hành 12 - 18 tháng (tùy vào loại động cơ điện), hỗ trợ sau bán hàng tận tâm, nhiệt tình 24/7. Chính sách giá bán và thanh toán hợp lý. Với kinh nghiệm hơn 20 năm trong lĩnh vực động cơ điện, là đối tác của nhiều khách hàng lớn, chúng tôi tin rằng sẽ giúp khách hàng có những dòng động cơ phù hợp với ngành, tuổi thọ động cơ bền chắc, xài bền theo năm tháng.

Để được tư vấn về các dòng động cơ điện vui lòng liên hệ hotline 0902 677 027 hoặc fanpage: https://www.facebook.com/enertechvn

Nhận báo giá ngay