Các loại động cơ điện xoay chiều người tiêu dùng nên biết

Động cơ điện xoay chiều là gì? Động cơ điện xoay chiều gồm có những loại nào? Hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để hiểu rõ hơn về loại động cơ này.

Động cơ điện xoay chiều

Động cơ điện xoay chiều

Động cơ điện xoay chiều là sản phẩm được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Động cơ bao gồm 2 phần chính là Stator và Rotor. Sản phẩm được sản xuất với nhiều kiểu và công suất hoàn toàn khác nhau. Động cơ điện xoay chiều gồm 2 loại chính say đây.

Động cơ điện xoay chiều 3 pha

Khi cho dòng điện 3 pha chạy vào nam châm điện đặt lệch nhau trên một vòng tròn thì sẽ tạo ra từ trường quay.

Động cơ điện người ta đưa dòng điện từ ngoài vào các cuộn dây 1, 2, 3.

Khi mắc động cơ vào mạng điện 3 pha từ trường quay do Stato gây ra làm cho roto quay trên trục.

Chuyển động của roto được trục máy truyền ra ngoài và được sử dụng để vận hành các máy công cụ hoặc các cơ cấu chuyển động khác.

Động cơ điện xoay chiều

Động cơ điện xoay chiều

Động cơ điện xoay chiều 1 pha

Đây là loại động cơ được tạo ra dựa trên nguyên tắc của động cơ điện không đồng bộ 3 pha.

Stato của loại động cơ này gồm 2 cuộn dây đặt lệch nhau một góc, một dây nối thẳng với mạng điện, dây kia nối với mạng điện qua một tụ điện.

Các mắc dây như vậy sẽ làm cho 2 dòng điện trong 2 cuộn dây lệch pha nhau và tạo ra từ trường quay. Động cơ không đồng bộ 1 pha chỉ đạt được công suất nhỏ nên loại động cơ xoay chiều 1 pha này thường được sử dụng chủ yếu trong các dụng cụ gia đình như quạt điện, máy hút bụi, máy bơm nước, …

Động cơ điện xoay chiều

Động cơ điện xoay chiều

Địa chỉ cung cấp các loại động cơ xoay chiều chất lượng nhất

Công ty TNHH Kỹ Thuật Năng Lượng là đơn vị có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực phân phối động cơ điện, giảm tốc và chế tạo, lắp đặt các thiết bị áp lực uy tín được tích lũy qua từng sản phẩm, dịch vụ.

Trong suốt 15 năm hoạt động thì Công ty TNHH Kỹ Thuật Năng Lượng đã cung cấp đến quý khách hàng hàng triệu sản phẩm các loại hoạt động hiệu quả và nhận được nhiều sự phản hồi tích cực từ phía khách hàng.

Các bạn hãy nhanh tay truy cập vào website: http://enertechvn.com để đến với Công ty TNHH Kỹ Thuật Năng Lượng khi có nhu cầu sử dụng các loại động cơ xoay chiều.

Đến với Công ty TNHH Kỹ Thuật Năng Lượng thì không những khách hàng sẽ có cơ hội mua được những sản phẩm chất lượng mà còn nhận được những chính sách chăm sóc khách hàng tận tâm với mức giá vô cùng cạnh tranh trên thị trường.

Nhận báo giá ngay